Trường Mầm non Đồng Nguyên 2

  Trường Mầm non Đồng Nguyên 2 được thành lập tháng 5 năm 2005, tiền thân là Trường Mầm non Đồng Nguyên. Trải qua 14 năm xây dựng và trưởng thành trường MN Đồng Nguyên 2 đã tạo được niềm tin yêu và là tổ chức tập hợp khối đại đoàn kết giữa các CBGV-NV trong nhà trường, góp phần to lớn vào thực hiện thắng lợi mục tiêu giáo dục của nhà trường nói riêng, của phòng GD&ĐT Thị xã Từ Sơn nói chung.

Trường MN Đồng Nguyên 2 có 38 CBGV-NV với đặc thù 100% CBGV-NV là nữ. Để mái trường thực sự là mái nhà thứ hai của mỗi CBGV-NV, Nhà trường đã luôn đi sâu quan tâm đến đời sống vật chất cũng như tinh thần của mỗi CBGV-NV. Nhà trường thường xuyên tạo được sân chơi bổ ích cho CBGV-NV tham gia các ngày lễ lớn như: 8/3, 20/10, 20/11,...... Nhà trường sáng tạo các hoạt động như thi nấu ăn, thi cắm hoa.... hay tổ chức giao lưu, tọa đàm để mỗi CBGV-NV được thể hiện tài năng, năng khiếu nữ công của mình đồng thời cũng là dịp để học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong đời sống gia đình sau những giờ lên lớp. Những buổi sinh hoạt, tọa đàm ấy còn giúp mỗi CBGV-NV hiểu sâu sắc những vấn đề như luật Bình đẳng giới, vai trò trách nhiệm của phụ nữ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Từ đó giúp mỗi CBGV-NV thêm gắn bó với mái trường và yêu hơn nghề trồng người tuy vinh quang nhưng cũng lắm gian nan 

Nhà trường luôn chú trọng và chăm lo đời sống tinh thần của mỗi CBGV-NV. Như thường lệ mỗi dịp Tết đến xuân về Nhà trường phối hợp với các tổ chức trong nhà trường tổ chức buổi chúc Thọ đầu năm tứ thân phụ mẫu các CBGV-NV. Nhà trường thường xuyên tổ chức công tác thăm hỏi, hiếu hỉ, trợ cấp giúp đỡ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức cho cán bộ giáo viên, người lao động đi thăm quan du lịch. Vật chất có thể không lớn nhưng ý nghĩa tinh thần lại vô cùng quan trọng. Nhiều khi chỉ cần một lời động viên, khích lệ kịp thời đã tạo được niềm tin, sự động viên rất lớn đối với CBGV-NV. Nhà trường còn rất quan tâm tới con em CBGV-NV bằng những phần thưởng, những món quà nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6 hay Tết Trung Thu, Tết Nguyên Đán,... Dưới mái trường này dường như không chỉ tồn tại tình đồng nghiệp mà trên hết còn là tình thân, tình thương như những ruột thịt trong một gia đình. Chính Nhà trường đã trở thành điểm tựa tinh thần gắn kết các thành viên với nhau, tạo một môi trường sư phạm đoàn kết, thân ái và ấm cúng.

 Trong những năm qua với trách nhiệm với tâm huyết, nhiệt tình yêu nghề yêu trẻ, mỗi CBGV-NV của nhà trường đã ra sức thi đua hưởng ứng sôi nổi các phong trào, các cuộc vận động do ngành phát động. Với sự nỗ lực không biết mệt mỏi trong công tác Trường MN Đồng Nguyên 2 đã vinh dự được tặng nhiều bằng khen, giấy khen và danh hiệu thi đua của các cấp trao tặng như: Giấy khen của CĐ GD Tỉnh Bắc Ninh (Năm học 2013-2014, 2016-2017); Có nhiều CĐV được tặng danh hiệu “GVT-ĐVN”; Danh hiệu “Gia đình CNVC tiêu biểu” của LĐLĐ Tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2012-2017.

   Thiết nghĩ để hoạt động của Nhà trường thực sự có hiệu quả thì không phải chỉ kể đến một hai cá nhân. Mỗi CBGV-NV phải ý thức được trách  nhiệm của mình trong tổ chức, phải đồng sức, đồng lòng cùng nhau nỗ lực cố gắng, phấn đấu vươn lên. Mỗi CBGV-NV phải là một giáo viên gương mẫu, có tinh thần cầu thị  và hơn hết phải thực sự coi nhà trường là ngôi nhà thứ hai, coi đồng nghiệp như chính người thân của mình.

          14 năm xây dựng và trưởng thành không phải là một khoảng thời gian quá dài nhưng nó là cả một chặng đường ghi dấu sự nỗ lực dựng xây và phát triển của tập thể trường MN Đồng Nguyên 2. Chắc chắn rằng ngôi trường MN Đồng Nguyên 2 luôn là điểm tựa tinh thần vững chắc để tiếp tục cộng hưởng ngọn lửa nhiệt huyết yêu nghề, mến trẻ của các thế hệ CBGV nhà trường cháy sáng mãi mãi vào tương lai.